Giới thiệu

Trà Thái Nguyên là một loại đồ uống nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam. Nước trà Thái Nguyên có vị chát dịu, hài hòa, hậu ngọt lắng sâu và gần như không cảm nhận có vị đắng.  Mùi trà thơm cốm dịu dàng đặc trưng, vô cùng dễ chịu. Chính vì thế mà Trà Thái Nguyên được mệnh danh là “Đệ nhất danh trà”.

Thái Nguyên không phải là vùng có diện tích trồng cây chè lớn nhất Việt Nam. Thế nhưng nơi đây lại cho ra những loại trà ngon nhất. Cây chè Thái Nguyên không chỉ được nuôi trồng lên từ nền thổ nhưỡng cùng với khí hậu tự nhiên mà còn là sự hòa quyện với công sức và tâm huyết của người làm trà để đảm bảo hương sắc của vị trà luôn hoàn hảo.

Cũng chính vì thế mà các sản phẩm Trà Thái Nguyên ngon đã mềm mại, nhẹ nhàng đi vào lòng người. Nó không đơn thuần chỉ là một loại đồ uống mà còn giống như người bạn tri kỉ, vắng là lại thấy nhớ. Mỗi người, hãy cho mình một lần thưởng thức vị trà đúng nghĩa ấy. Hãy đến với Trà Thái Nguyên Ngon – Vườn nhà để thưởng thức và chọn cho mình một hương vị riêng.

Trà Thái Nguyên Ngon – Vườn nhà được sản xuất từ các thành viên trong gia đình có truyền thống 3 đời trồng chè – làm trà tại Phú Đô, Phú Lương, Thái Nguyên. Mọi sản phẩm trà của chúng tôi đều được trồng, chế biến và đóng gói hoàn toàn thủ công. Tuy rằng, quy trình sản xuất thủ công năng suất thấp nhưng giúp vườn chè phát triển tự nhiên và ổn định, trà thành phẩm có hương vị đúng với truyền thống nhất.

Với người dân Phú Lương, vườn chè không chỉ là nguồn thu nhập chính mà còn là của cải để lại cho con cháu. Mọi người luôn hiểu và ý thức được việc bảo tồn vườn chè của mình một cách tốt nhất có thể. Các hình thức dùng thuốc diệt cỏ hay phân bón hoá học kém chất lượng cũng được hạn chế dùng để bảo vệ chất đất và nguồn nước.

Tại Trà Thái Nguyên Ngon – Vườn nhà để cho ra một loại trà ngon thì có rất nhiều yếu tố quan trọng. Lá chè không những phải được thu hoạch đúng thời điểm trong ngày, mà còn được sàn lọc một cách kỹ càng những lá chè phải tươi và bắt buộc phải theo nguyên tắc 1 tôm 2 lá non. Khi hái không được đè nén những lá chè cho đến khi được đưa vào chế biến.

Quy trình chế biến trà, nhìn chung cũng chỉ có 1 quy trình duy nhất: “Nguyên liệu – làm héo nhẹ – diệt men – vò trà – sàng tơi – làm khô trà”. Đối với mỗi loại trà khác nhau cần thời gian và nhiệt độ trong quá trình chế biến cũng khác nhau.  Cẩn thận và tỉ mỉ mới có thể tạo ra được những hương vị đặc trưng của từng loại trà.

gioi-thieu-che-thai-nguyen-ngon

Chè Thái Nguyên ngon đặc sản với 4 tiêu chuẩn đặc trưng đó là: Sắc, khí, vị, thần.

Sắc: Ở đây là vẻ đẹp của cánh chè. Cánh chè nhỏ, đều, xoăn móc câu và có mầu xanh cốm. Nước trà khi pha pha ra phải có mầu vàng xanh sóng sánh giống mầu hổ phách.

Khí: Ở đây là khí phách, khí tiết của cánh chè. Cánh chè phải săn chắc, khô giòn, rắn rỏi mà khi ta thả cánh chè vào đĩa men sứ khô thấy phát ra âm thanh nghe rất vui tai.

Vị: Có tiền vị, hậu vị và dư vị: Tiền vị là khi ta uống thấy vị chát dịu không đắng; Hậu vị là khi uống một lát sau chép miệng ta thấy đọng lại vị ngọt nơi cuống lưỡi; Dư vị là sau khi uống song một lúc lâu ta vẫn thấy đọng lại ở miệng một vị ngọt đặc trưng của trà Phú Lương, Thái Nguyên.

Trà Thái Nguyên ngon – Vườn nhà cam kết mang tới những sản phẩm trà ngon, đúng chuẩn chất lượng Trà Thái Nguyên bằng cả tâm tình, tâm huyết.

Chuyển lên trên